T2, 07 / 2017 7:47 sáng | huynhkien

Xuất tinh sớm không ai mong muốn nhưng hiện nay có tới 20% nam giới trên toàn cầu đang mắc chứng bệnh này, xuất tinh sớm cũng được xếp vào top 5 bệnh về quan hệ tình dục đang được điều trị nhiều nhất tại các bệnh viện nam khoa. Vì sao nam giới bị bệnh xuất tinh sớm? Những ai dễ mắc căn bệnh này nhất? Bài viết sau đây sẽ hữu ích cho việc phòng chống, ngăn chặn bệnh của anh em.

Ít quan hệ tình dục có thể bị bệnh xuất tinh sớm!

Đó chỉ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho nam giới đau đầu với chứng bệnh khó chữa – xuất tinh sớm. Bạn đã có những am hiểu như thế nào về chứng bệnh này?

Xuất tinh sớm là gì? Đó là hiện tượng nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh, khi dương vật đưa vào âm đạo chỉ dưới 3 phút đã xuất tinh hoặc để ở tình trạng có kích thích vuốt nhẹ cũng xuất tinh gọi là xuất tinh sớm.

bị bệnh xuất tinh sóm
Quá ít quan hệ tình dục có thể dẫn đến chứng xuất tinh sớm

Nguyên nhân của xuất tinh sớm đến từ nhiều yếu tố như:

+ Tâm lý: Những người đàn ông thường xuyên bị áp lực tâm lý, căng thẳng trong công việc, cảm giác tội lỗi, tự ti, quá kỳ vọng vào bạn tình nhưng bị thất vọng,… đều dẫn đến chứng xuất tinh sớm.

+ Thủ dâm quá nhiều và không đúng cách, mỗi lần thủ dâm sợ bị người khác bắt gặp nên đẩy nhanh tốc độ, lâu dần thành thói quen xuất tinh sớm.

+ Quá ít tiếp xúc với phụ nữ, thiếu kiến thức giới tính, tình dục, ít hoặc chưa từng được quan hệ tình dục đúng nghĩa.

+ Hoàn cảnh quan hệ (xa vợ lâu ngày, thao tác quan hệ quá kích thích,…).

+ Mắc một số căn bệnh gây yếu sinh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn,…

8 kiểu đàn ông dễ bị bệnh xuất tinh sớm

Dựa vào một số nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm trên đây có thể lọc ra 8 kiểu đàn ông dễ mắc chứng xuất tinh sớm nhất, nếu bạn rơi vào một trong các trường hợp này phải chấn chỉnh ngay vì một tương lai “yêu” sung mãn nhất.

1. Đàn ông quá ít hoặc không có quan hệ tình dục

Quá ít quan hệ tình dục hoặc sau một thời gian dài không quan hệ, việc quan hệ trở lại khiến cho ham muốn lên cao trào và xuất tinh sớm là dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu tình hình này cứ kéo dài sẽ thực sự gây chứng xuất tinh sớm bệnh lý.

Việc chồng xuất tinh sớm khiến cho chị em chán nản, không muốn quan hệ hoặc dừng hẳn việc quan hệ càng khiến cho chứng xuất tinh sớm trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Đàn ông thủ dâm quá độ

Thủ dâm là việc mà hầu hết nam giới nào cũng từng trải qua, theo các chuyên gia thủ dâm đúng các và khoa học là thói quen tốt có thể cải thiện sinh lý nam giới một cách hiệu quả.Tuy nhiên, trên thực tế, không phải anh chàng nào cũng biết thủ dâm đúng cách.

nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm
Thủ dâm quá độ gây tâm lý căng thẳng, lâu dần có thói quen xuất tinh sớm

“Tự sướng” quá độ và thường xuyên lo sợ thủ dâm bị bắt gặp nên nhanh chóng “hành sự” lâu dần làm xuất hiện tâm lý xuất tinh sớm. Do đó, thủ dâm quá độ chính là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến xuất tinh sớm, những chàng trai thường làm điều này dễ mắc căn bệnh mà 20% đàn ông trên thế giới đang khổ sở đối mặt.

3. Đàn ông ngại phụ nữ, không hiểu biết về tình dục

Những người đàn ông rất ít tiếp xuc với phụ nữ, rụt rè và hầu như không am hiểu gì về “chuyện ấy” thường rất dễ bị rối loạn thần kinh và mắc chứng xuất tinh sớm khi có quan hệ thực sự.

4. Đàn ông có đời sống hôn nhân không hạnh phúc

Nam giới có hôn nhân bất hòa thường bị xuất tinh sớm bởi tâm lý quan hệ tình dục chỉ là “trả bài” cho có lệ, do đó, cả vợ và chồng đều muốn người chồng xuất tinh nhanh để kết thúc cuộc “yêu” càng sớm càng tốt, về lâu dài, những người đàn ông này sẽ bị chứng xuất tinh sớm.

xuất tinh sớm là gì
Bất hòa trong hôn nhân dễ dẫn đến chứng xuất tinh sớm ở đàn ông

5. Đàn ông bị bệnh

Những người đàn ông mắc các bệnh như viêm niệu đạo, tiểu đường, viêm tuyến tiền liệt,… có nguy cơ cao bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

6. Đàn ông mắc hội chứng “sợ hư”

Có thể bạn khó tin nhưng đây là vấn đề có thật, có một số nam giới lo lắng cơ thể họ bị “hư hao” khi quan hệ tình dục. Vì tâm lý lo lắng, không thoải mái nên họ cũng ra rất nhanh mỗi khi “lâm trận”.

7. Đàn ông “ăn cơm trước kẻng”

“Ăn cơm trước kẻng” gây nên tâm lý muốn “đánh nhanh rút gọn” và sẽ gây xuất tinh sớm không mong muốn. Thói quen này thậm chí đến khi đã kết hôn cũng khó bỏ.

8. Đàn ông hay xuất tinh ngoài

Những cặp đôi nào lựa chọn việc xuất tinh ngoài để làm biện pháp tránh thai cần lưu ý nên thay đổi bởi vì cách này không những kém an toàn mà còn gây tâm lý căng thẳng, dẫn đến nhiều hệ lụy đối với nam giới, trong đó có xuất tinh sớm. Phụ nữ dễ bị lãnh cảm trong chuyện chăn gối.

Như vậy, những người đàn ông quá ít quan hệ tình dục, thủ dâm quá nhiều hay bất hòa trong quan hệ vợ chồng đều có nguy cơ bị bệnh xuất tinh sớm cao hơn so với những người khác.

Bài viết cùng chuyên mục