CN, 12 / 2016 1:52 sáng | mshuyen

Sử dụng bao cao su là một biện pháp phòng tránh thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến, an toàn và lành mạnh nhất hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều vẫn còn nhiều thắc mắc về độ an toàn của phương pháp này. Vậy dùng bao cao su có an toàn hay không, có tác hại gì cho sức khỏe không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu…

Đọc thêm: Bao cao su là gì và cách sử dụng bao cao su?

Bao cao su nào sướng nhất hiện nay?

Dùng bao cao su có an toàn hay không?

1- Bao cao su có khả năng phòng tránh thai.

Khả năng tránh thai của bao cao su lên tới 98%, gần như tuyệt đối nếu như bạn sử dụng đúng cách. Xác suất 2% dính bầu còn lại là do chất lượng của bao cao su chẳng hạn như bao cao su bị rách, bị thủng. Bạn cần chú ý kiểm tra chất lượng của bao cao su trước khi quan hệ: hạn sử dụng, tình trạng của bao cao su còn mới hay không; bạn cũng cần sử dụng bao cao su đúng cách để tránh những sự cố về thủng, rách, vỡ bao cao su trong khi quan hệ. Bởi vậy, có thể nói bao cao su là biện pháp tránh thai rất an toàn.

2- Bao cao su phòng ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, HIV/AIDs.

Khi sử dụng bao cao su tức là bạn đã ngăn sự tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo. Với bao cao su dành cho nam giới, khả năng phòng lây nhiễm bệnh là 65-85%, khả năng phòng lây nhiễm của bao cao su dành cho nữ giới lên tới 95%. Con số này cho thấy bao cao su có khả năng phòng ngừa, hạn chế các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá cao. Tuy nhiên, để tránh tuyệt đối thì tốt nhất không nên quan hệ với gái mại dâm, không cùng lúc quan hệ với nhiều bạn tình và không quan hệ với bạn tình khi chưa biết rõ về họ.

3- Dùng bao cao su có gây vô sinh không?

Bao cao su chỉ là dụng cụ tránh thai tức thời nhờ vào việc ngăn không cho dương vật tiếp xúc với âm đạo, không cho tinh trùng gặp buồng trứng và không thể thụ thai. Khác với những biện pháp tránh thai can thiệp đến hormone như đặt vòng, uống thuốc tránh thai, cấy que tránh thai,… sử dụng bao cao su không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến nội tiết cũng như sức khỏe sinh sản của nam và nữ. Khi muốn có thai chỉ cần không sử dụng bao cao su là có thể thụ thai như bình thường. Như vậy, dùng bao cao su không gây vô sinh, điều quan trọng là bạn cần chọn cho mình loại bao cao su chất lượng tốt để tránh gây các phản ứng phụ.

4- Dùng bao cao su có tác hại gì?

Thành phần cầu tạo của BCS rất lành tính, được làm từ mủ cao su, latex hoặc nhựa y tế cùng với chất bôi trơn. Những chất này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy bạn hãy yên tâm rằng bao cao su là công cụ hỗ trợ tình dục an toàn nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp với người có da quá nhạy cảm có thể bị dị ứng với các thành phần có trong bao cao su, bạn nên dùng phương pháp thay thế khác hoặc sử dụng loại bcs cơ bản chỉ có tác dụng phòng tránh thai (Trên thị trường có rất nhiều loại bao cao su kết hợp chức năng như: kéo dài thời gian quan hệ, gân, gai, có mùi thơm…).

Và tất nhiên, bạn cần có những kiến thức cơ bản nhất trong việc sử dụng bao cao su để tránh gặp các sự cố không mong muốn.

Bạn nên tham khảo thêm Cách sử dụng bao cao su & Những chú ý quan trọng khi dùng bao cao su.

Bài viết cùng chuyên mục