T6, 12 / 2016 12:28 sáng | mshuyen

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là một biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay với hiệu quả rất cao đến 98%. Tuy nhiên, 2% còn lại là khả năng dính bầu. 

Rất nhiều cặp đôi có thắc mắc liệu họ quan hệ có dùng bao cao su thì có thể có thai được không. Điều này là hoàn toàn có thể bởi hiệu quả tránh thai tuyệt đối của bao cao su còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn đã đúng cách hay chưa. Cùng tìm hiểu những trường hợp sử dụng bao cao su không đúng dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn mặc dù đã mang “áo mưa” khi quan hệ bạn nhé.

Bạn có thể xem thêm: Cách sử dụng, cách đeo bao cao su đúng cách, hiệu quả nhất

Một số trường hợp sử dụng bao cao su sai cách vẫn có thể bị dính bầu

– Nếu như bạn sử dụng loại bao cao su có kích cỡ không thích hợp, cỡ to quá so với dương vật khi quan hệ dễ bị tuột trong âm đạo, cỡ nhỏ quá thì dễ bị rách, vỡ, khi đó tinh dịch sẽ tràn vào âm đạo, khả năng mang thai là rất cao.

– Trường hợp không ép hết khí ở đầu túi đựng tinh của bao cao su trước khi đeo bao, khi xuất tinh rất dễ xảy ra hiện tượng rách bao do áp lực lớn, tinh dịch tràn vào âm đạo, khả năng tránh thai không còn nữa.

– Không đeo bao cao su ngay từ đầu khi quan hệ, chờ đến lúc gần xuất tinh mới đeo. Cách này rất nguy hiểm bởi mặc dù chưa xuất tinh nhưng trong chất nhầy của phái mạnh tiết ra nhiều khi đã có chưa tinh trùng, bởi vậy mặc dù đeo bao khi xuất tinh nhưng vẫn không có tác dụng tránh thai được.

– Sai lầm khi sử dụng bao cao su là thổi bao cao su để kiểm tra xem bao có bị thủng hay rách không rồi mới đeo dẫn đến khi đeo không vào hết, nên lúc xuất tinh bị vỡ hoặc bị tuột vào trong âm đạo.

– Sau khi xuất tinh rút dương vật ra không đúng lúc, rút ra lúc dương vật đã mềm rất dễ làm cho tinh dịch bị tràn ra cửa âm đạo, hoặc không giữ miệng bao cao su để rút dương vật ra, khiến bao cao su bị tuột lại âm đạo, dẫn đến tránh thai thất bại.

Nếu trong khi hoặc ngay sau khi quan hệ bạn phát hiện ra những lỗi trên và không tin tưởng hoàn toàn vào việc sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ của bạn, cách tốt nhất để tránh thai là sử dụng các biện pháp tránh thai  khẩn cấp trong 72 giờ đầu sau quan hệ.

Bài viết cùng chuyên mục