T6, 12 / 2016 10:43 sáng | mshuyen

Sau khi nhận được lời tỏ tình từ em vợ, tôi thực sự chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dành tình yêu cho ai khác ngoài vợ, nhưng tôi cũng không muốn em vợ tôi phải chịu cô đơn buồn tủi…

Đọc thêm: Tôi yêu và có ý định kết hôn với anh rể

Tôi có một cô em vợ năm nay 32 tuổi, hiện nay đang làm công chức trong một cơ quan nhà nước. Trong mắt tôi, cô gái vợ trông cũng khá xinh đẹp và duyên dáng thế nhưng chưa có ai để làm chỗ dựa. Cô ấy ở một hoàn cảnh rất đặc biệt, từng yêu và suýt cưới một người nhưng sau anh ấy mất, em ở vậy đến giờ.

Phải thừa nhận rằng, cô em vợ của tôi cũng khá giống vợ tôi, hai người có khá nhiều điểm tương đồng nhau, nhiều khi tôi còn nghĩ trong bóng dáng của em ấy cũng có cả hình bóng của vợ tôi nữa. Từ dáng đi đến cách nói năng đến các món ăn họ nấu.

Hai chị em cô ấy từng rất thân thiết cho đến khi vợ tôi- là chị gái lấy tôi và theo tôi vào Nam lập nghiệp, làm ăn. Hai người có chút xa cách, tuy nhiên thời gian khi vợ tôi sinh con đầu, cô ấy có xin nghỉ không lương hơn 2 tháng và vào chăm vợ tôi. Tình cảm hai người được khơi dậy… Tôi thấy tình cảm của họ rất gắn bó.

Không chỉ vợ và con tôi mà cả tôi trong thời gian ấy cũng nhận được rất nhiều sự chăm sóc từ em. Em lo cho tôi từng tấm áo khi đi làm, bữa sáng, bữa trưa… thời điểm mà vợ tôi còn mệt nhọc chưa lo cho tôi được. Tôi cũng đã vô tư nhận lấy và coi đó như một thứ tình cảm gia đình ấm áp.

Và rồi một hôm, khi vợ tôi không ở nhà, em vợ đã nói với tôi rằng: “Chị yêu anh nhiều thế nào thì em cũng yêu anh nhiều chừng đó. Em xin anh cho em cơ hội, được đi bên cạnh cuộc đời anh”. Nhận được lời tỏ tình của em vợ, tôi không sốc mà rất thương em.

Một thời gian sau đó, khi con tôi lớn hơn, có một thời gian vợ chồng tôi phải tập trung làm ăn nên bận rộn không có thời gian lo chăm sóc con cái, bởi vậy chúng tôi quyết đinh gửi con đi theo em ra sống cùng bà ngoại chăm nom. Tôi thấy cả bà ngoại và em vợ đều dành thời gian và công sức để chăm con tôi rất chu đáo. Tôi nhận thấy sự chăm sóc, yêu thường đó còn nhiều hơn cả do chính vợ chồng tôi dành cho con mình.

Cũng bởi tình cảm em dành cho vợ chồng và con tôi như vậy nên có lẽ đó chính là lí do tôi không dám làm tổn thương em khi em tỏ tình với tôi. Thế nhưng sau chuyện đó, tôi rất day dứt, không biết phải làm sao trước tình cảm này?

Tôi không lí giải nổi tại sao lại có việc này xảy ra, trong đầu tôi chỉ có duy nhất một lí do để giải thích việc em vợ thương mến tôi như vậy là do em đã sống cuộc sống độc thân quá lâu nên hóa khao khát, ngưỡng mộ hình ảnh người đàn ông như tôi.

Tôi và vợ đã lấy nhau đến nay được 8 năm, thời gian chung sống tôi ngày càng yêu và biết ơn vì những điều vợ làm hơn rất nhiều. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dành tình yêu cho ai khác ngoài vợ, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Với em vợ, tôi thương nhưng tôi không yêu. Tôi muốn em vợ bớt cô đơn, buồn tủi nhưng không phải bằng cách dành tình cảm của mình cho cô ấy. Ở trong hoàn cảnh hiện tại, nếu tôi sơ sẩy trong mối quan hệ này, tôi có thể sẽ mất tất cả.

Giờ đây tôi phải làm thế nào để vừa giữ được hạnh phúc, gia đình của chính mình mà lại vừa không làm tổn thương cô em vợ của tôi?

Bài viết cùng chuyên mục