T2, 07 / 2017 7:12 chiều | huynhkien

Màng trinh, trinh tiết của con gái xưa nay vẫn loáng thoáng được nhắc đến trong xã hội Việt Nam, do đó, không bất ngờ khi các cô gái vẫn được răn dạy gìn giữ trinh tiết trước khi lấy chồng. Am hiểu về màng trinh của con gái là gì sẽ giúp chị em có kiến thức chắc chắn về cấu tạo của cơ quan sinh dục và không bị “oan” sau này!

Màng trinh của con gái là gì?

Khoa học cho biết màng trinh là một màng mỏng chắn ở cửa âm đạo, nó nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Công dụng chính của màng trinh là để bảo vệ ở cửa âm đạo, ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm vùng kín.

Ngày xưa, dựa vào một số đặc điểm của màng trinh như có tính đàn hồi, khi bị rách có chảy chút máu hồng, do đó, màng trinh trong quan niệm xưa chính là màng chứng minh trinh tiết cho phụ nữ.

Màng trinh có nhiều hình dạng khác nhau, mỗi dạng có đặc điểm riêng về tính đàn hồi, độ co dãn, một số bé gái sinh ra hoàn toàn không có màn trinh. Một bản tin của tờ New York Times đăng khảo sát của bác sĩ nhi khoa cho biết 1.100 bé gái sơ sinh được khảo sát đều có màng trinh. Điều đó đồng nghĩa rất hiếm có phụ nữ không có màng trinh cũng như trường hợp màng trinh đóng kín hoàn toàn cũng hiếm gặp. Với trường hợp này, bác sĩ phải rạch một lỗ nhỏ trên màng trinh để kinh nguyệt có thể lưu thông.

màng trinh và những điều cần biết
Hầu hết bé gái sinh ra đều có màng trinh để bảo vệ âm đạo

Phân loại màng trinh căn cứ theo hình dạng, tính chất có thể chia thành các loại:

+ Màng trinh hình khuyên

+ Màng trinh dạng sàn.

+ Màng trinh dạng vách ngăn.

+ Màng trinh đã bị rách.

Rách màng trinh vá màng trinh của con gái

Màng trinh mỏng manh rất dễ bị rách không nhất thiết phải do có quan hệ tình dục, một số trường hợp đặc biệt dù đã quan hệ tình dục nhưng màng trinh vẫn không bị rách do độ đàn hồi quá cao.

Một số khảo sát chứng minh, màng trinh của thiếu nữ độ tuổi dậy thì rất dẻo dai và đàn hồi tốt, do đó, có thể dễ dàng đưa tampon vào âm đạo trong thời kỳ kinh nguyệt mà không gây rách màng trinh.

Có 43% phụ nữ chảy máu do rách màng trinh trong quan hệ tình dục lần đầu, 51% không bị rách màng trinh khi quan hệ và màng trinh của chị em sẽ rách triệt để nhất trong lần sinh con đầu tiên.

Tuy đa phần việc rách màng trinh là do có sự xâm nhập vào bên trong lỗ âm đạo nhưng cũng có một số trường hợp khác màn trinh rách do chấn thương bên ngoài từ các hoạt động thể thao, chạy nhảy, tai nạn hoặc có sự giải phẫu màng trinh.

màng trinh của con gái
Màng trinh bị rách còn có thể vá được, do đó, đừng nghĩ rằng có máu hồng khi quan hệ chứng tỏ nàng còn trinh

Nắm vững màng trinh và những điều cần biết chị em sẽ dễ dàng chứng minh được sự trong sáng của mình khi quan hệ lần đầu với chồng.

Hiện nay, có nhiều dịch vụ vá màng trinh ra đời ở các thẩm mỹ viện, hầu hết dịch vụ này được quảng bá an toàn, nhanh chóng, giá rẻ, chất lượng vượt trội,… Nhưng vá màng trinh an toàn ở đâu còn lầ vấn đề cần có nhiều thời gian tìm hiểu.

Màng trinh, trinh tiết, sự trong trắng thực chất là những khái niệm riêng biệt để chỉ cho màng sinh học của cơ thể và đạo đức nhân cách của người phụ nữ. Do đó, những quan niệm đánh đồng màng trinh và trinh tiết là không thể chấp nhận được trong thời đại ngày nay.

Làm sao nhận biết gái còn trinh qua màng trinh của con gái?

Trong đời sống tình cảm đôi lứa ngày nay, dù đã được trang bị rất sâu về kiến thức giới tính nhưng có một số anh chàng và gia đình nhà trai còn quan niệm cổ hủ thích chọn cô dâu còn trinh, tức là còn màng trinh, chưa quan hệ tình dục. Do đó, họ quan tâm hàng đầu đến việc nhận biết gái còn trinh.

Tuy nhiên, mọi mẹo vặt để đoán biết con gái còn trinh không đều không chính xác, cách duy nhất để xác định điều này là khám phụ khoa. Và các chàng có quan niệm cổ hủ hãy nhớ rằng, rách màng trinh chưa hẳn đã có quan hệ tình dục, không rách màng trinh cũng không hẳn đã chưa quan hệ tình dục, màng trinh còn có thể vá được huống gì là những chiêu trò lừa tình, lừa tiền.

vá màng trinh an toàn
Cách duy nhất chính xác để nhận biết màng trinh con gái là đi khám phụ khoa

Do vậy, màng trinh chẳng qua là một chiếc màng sinh học có công dụng như bao quy đầu của các anh mà thôi. Chọn vợ nên chọn người phụ nữ có đức tính tốt, nhân cách tốt, cách sống lịch thiệp với mọi người, có trí tuệ và thấu hiểu, yêu thương bạn thay vì dựa vào tấm màng trinh mỏng manh của con gái để rồi chọn phải người vợ không tâm đầu ý hợp dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

Có đến 30% cô gái sở hữu màn trinh đặc biệt dẻo dai, có thể dương vật “ra vào” thoải mái nhưng không hề bị rách vì độ đàn hồi quá tốt. Trong khi đó, có những nàng chỉ chạm nhẹ khi đạp xe cũng rách rồi.

Vì vậy, màng trinh của con gái chẳng qua cũng là một lớp màng không hơn không kém, nó không thể là vật chứng minh điều gì về con người của phụ nữ, vì vậy, đừng vì “chiếc then cài” mà đánh mất hạnh phúc hôn nhân bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục