T4, 09 / 2017 6:33 chiều | huynhkien

Màng trinh nằm ở đâu? Cách nhận biết màng trinh con gái? Màng trinh có cấu tạo như thế nào và một số điều liên quan đến màng trinh sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Xin mời bạn cùng theo dõi!

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp niêm mạc mỏng bao quanh âm đạo và che kín lỗ âm đạo chỉ để một lỗ nhỏ cho máu thoát ra khi phụ nữ tới ngày hành kinh. Màng trinh được gọi là cái “ngàn vàng” của phụ nữ là minh chứng cho sự trinh tiết. Tuy nhiên có những người phụ nữ quan hệ nhiều lần hay đã sinh nhiều con những vẫn còn giữ được những biểu hiện trinh tiết là màng trinh tùy thuộc vào cấu tạo loại màng trinh ở phụ nữ đó.

Màng trinh có cấu tạo như thế nào?

Hình ảnh cấu tạo màng trinh:

cách nhận biết màng trinh

Có thể thấy màng trinh có rất nhiều hình dạng khác nhau, có thể kể đến một số dạng cơ bản thường gặp nhất là màng trinh dạng vòng, màng trinh dạng sàng, màng trinh dạng vách, không có lỗ màng trinh và màng trinh đã bị rách.

Đa số bé gái sinh ra đã có màng trinh, chỉ có một số ít bẩm sinh không có màng trinh. Nếu mạng trinh quá dày rất khó rách, khi quan hệ gặp khó khăn vì dương vật không vào sâu bên trong được. Nếu màng trinh quá mỏng thì lại rất dễ rách, không chỉ do quan hệ có sự thâm nhập của đầu lưỡi, vật nhọn hay dương vật đàn ông mà còn có thể do chấn động mạnh vì bị té ngã, đi xe đạp hay chơi thể thao.

Vị trí màng trinh nằm trong âm đạo

Màng trinh nằm ở đâu trong tử cung? Là một thắc mắc điển hình như nó là thắc mắc sai chứng tỏ chị em, anh em chưa am hiểu về chiếc màng sinh học mỏng manh này. Nói sai bởi vì màng trinh nằm trong âm đạo chứ không phải trong tử cung, nó có vị trí cách cửa âm đạo 2 – 3cm, có màu hồng nhạt.

Theo thống kê cho thấy 60% phụ nữ có màng trinh rất mỏng dễ rách và chảy máu trong lần đầu làm chuyện ấy.  30% màng trinh rất dày và có độ co giãn cực kỳ tốt khi quan hệ không thể rách và không có chảy máu. Nếu màng trinh quá dày sẽ không chảy máu kinh được và phải đi cắt màng trinh để chảy máu kinh cũng như quan hệ như bình thường.

Nhận biết màng trinh như thế nào?

Có nhiều cách để nhận biết màng trinh của phụ nữ, để xem màng trinh nằm ở đâu bạn có thể áp dụng 3 cách khoa học như sau:

Cách 1: Dùng gương soi

Đối với những chị em chưa quan hệ lần nào và nghe thoảng đâu đó việc rách màng trinh, trinh tiết rất quan trọng đối với phụ  nữ nên khá lo lắng muốn kiểm tra xem màng trinh của mình còn hay rách. Có cách đơn giản giúp chị em tự kiểm tra được là dùng một chiếc gương soi để kiểm tra.

cách nhận biết màng trinh
Dùng gương soi có thể thấy được hình ảnh màng trinh

Chị em để gương bên dưới âm đạo và ngồi xổm để nhìn thấy được hình ảnh màng trinh, đặc biệt bạn sẽ không nhìn được vào sâu bên trong lỗ âm đạo nếu như vẫn còn trinh. Còn nếu đã mất trinh có thể nhìn thấy rất sâu vào bên trong. Tuy nhiên, như đã khẳng định, màng trinh có thể rách không phải do quan hệ tình dục mà còn có thể bị rách do tập thể thao, chạy xe,… cho nên không thể đánh đánh đồng màng trinh và trinh tiết con gái được.

Cách 2: Màng trinh bị rách sẽ chảy máu

Cách nhận biết màng trinh khi bị rách sẽ chảy một ít máu màu hông nhạt. Có những phụ nữ màng trinh của họ quá dày và có độ đàn hồi tốt nên không thể bị và chảy máu, màng trinh của họ sẽ tồn tại vĩnh viễn cho đến khi họ sinh con. Do đó, cũng khó để đánh giá màng trinh con gái với những trường hợp này.

Còn đa số trường hợp con gái có màng trinh mỏng lợi dụng đặc điểm nhận biết màng trinh bằng quan hệ lần đầu có chảy máu nên đã vá màng trinh hay đeo màng trinh giả trước đêm tân hôn. Theo các chuyên gia tình dục học điều đó là không nên bởi vì vá màng trinh hay đeo màng trinh giả không thể chứng minh cho trinh tiết, sự chung thủy của người phụ nữ.

màng trinh con gái
Thông thường, rách màng trinh khi quan hệ sẽ đau rát và chảy máu

Hơn nữa nếu bạn sợ chồng ghen tuông, bỏ rơi sau đêm tân hôn thì hãy thẳn thắn nói vơi anh ấy chuyện gì đã xảy ra trong quá khứ khiến bạn rách màng trinh. Nếu bạn là cô gái hiện đại, chuyện quan hệ trước hôn nhân là điều dễ hiểu, bạn hãy giữ vững lập trường ngay từ đầu để được hạnh phúc dài lâu thay vì đánh cược hạnh phúc vào cái màng sinh học vô nghĩa.

Cách 3: Đi khám phụ khoa

Cách nhận biết màng trinh (âm đạo) của phụ nữ còn hay mất qua hình ảnh khám phụ khoa sẽ chính xác nhất. Vì vậy, hãy đi khám bác sĩ để biết được hình dạng màng trinh của mình như thế nào, nó bị rách hay vẫn còn.

Bạn đã biết màng trinh nằm ở đâu, hình ảnh màng trinh cũng như cách nhận biết màng trinh con gái như thế nào. Do đó, hãy có những nhận định khoa học, tân tiến về màng trinh con gái, đừng nên đánh đồng màng trinh và trinh tiết mà đánh mất đi hạnh phúc vốn dĩ đã tìm được.

Bài viết cùng chuyên mục