T4, 09 / 2017 4:54 chiều | huynhkien

Màng trinh là điểm đặc biệt ở bộ phận sinh dục của con gái, nếu bị rách màng trinh nàng sẽ bị đau đớn rất nhiều hoặc cũng có thể chẳng có chút đau đớn  nào. Màng trinh là gì mà đặc biệt như vậy. Hãy cùng baconsoi.com.vn tìm hiểu về màng trinh, cấu tạo và những điều thú vị về màng sinh học của con gái nhé!

Màng trinh là gì?

Màng trinh là thứ nhận được sự quan tâm của xã hội ở bất kỳ thời đại nào, bất kỳ người nào có quan điểm phong kiến về chuyện quan hệ trước hôn nhân. Màng trinh được cha ông ngày xưa gọi là “cái ngàn vàng” và theo đó cũng gieo rắc nên rất nhiều tấn bi kịch cho các cô gái chẳng may bị rách màng trinh trước đêm tân hôn.

Vậy màng trinh là gì mà từng gây nên sự xáo trộn trong xã hội ở một giai đoạn lịch sử không ngắn như vậy? Màng trinh chính là một cái màng sinh học mỏng ở bên trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm, màu hồng nhạt.

màng trinh nằm ở đâu
Màng trinh là màng sinh học chắn ở cửa âm đạo của con gái

Màng trinh rất mỏng nên dễ bị rách do bất cứ lý do nào tác động hơi mạnh như va chạm mạnh do té ngã, đi xe đạp, cưỡi ngựa, chơi thể thao và quan hệ tình dục. Bác sĩ Nguyễn Hoài Phong – chuyên phụ khoa cho biết cũng tùy vào cấu tạo của màng trinh dày hay mỏng mà có thể dễ rách hay khó rách. Có trường hợp quan hệ đến 1 tháng nhưng màng trinh vẫn còn nguyên vẹn phải nhờ vào sự can thiệp của bác sĩ.

Đa số các trường hợp trong lần đầu quan hệ màng trinh sẽ bị rách và gây nên đau đớn (ít hoặc nhiều tùy vào độ dẫn dắt khéo léo của người đàn ông), có thể cháy 1 chút máu cũng có thể không chảy máu nhưng điểm chung là lần đầu quan hệ có đau một chút.

Hình ảnh màng trinh

Màng trinh nằm ở đâu, cấu tạo màng trinh như thế nào là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ, họ luôn tò mò về chiếc màng bí ẩn này. Trên thực tế màng trinh có thể quan sát bằng mắt thường và có nhiều hình dạng khác nhau.

Một số loại màng trinh cơ bản thường gặp nhất là màng trinh dạng vòng tròn, màng trinh dạng vách ngăn, màng trinh dạng sàng, màng trinh bít kín và không có màng trinh (vô cùng hiếm gặp).

màng trinh con gái
Một số màng trinh thường gặp

Một số bạn nam muốn kiểm tra bạn gái còn trinh hay không có thể thực hiện cách đơn giản là nhìn vào lỗ âm đạo, nếu nhìn thấy xuyên suốt sâu vào bên trong thì cô gái đã mất trinh, nếu không thể nhìn được thì còn trinh do màng trinh chắn ở cửa âm đạo. Tuy nhiên, hãy đi bác sĩ kiểm tra để biết chính xác nhất vì sao nàng bị rách màng trinh.

Đối với con gái tò mò về chiếc màng mỏng ở “cô bé” của bản thân cũng có thể tự kiểm tra được bằng cách ngồi xổm và lót phía dưới đất 1 chiếc gương là có thể tự quan sát được màng trinh của bạn rồi.

Câu chuyện vá màng trinh và có nên làm như vậy hay không?

Vá màng trinh ở đâu, vá màng trinh bao nhiêu tiền trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn và chỉ cần tìm trên bác Google cụm từ “vá màng trinh” bạn sẽ vô cùng bất ngờ với lượng kết quả được trả về.

Trong lần đầu quan hệ nam giới sẽ nhận biết được ngay người phụ nữ của mình có còn trinh hay không vì có màng trinh thì “cậu bé” khó xâm nhập hơn, phải chật vật mới vào được hang động của nàng. Ngược lại, nếu nàng đã từng quan hệ thì không còn gì che chắn ở cửa âm đạo khiến cho dương vật rất dễ dàng hành sự.

Quan điểm vợ phải còn trinh tiết khiến cho nhiều nam giới phải quyết chọn vợ còn trinh dù điều đó hiện nay rất không khả thi. Về phía chị em để đối phó với lòng hư vinh cổ hủ đó của đàn ông và vì để hôn nhân hạnh phúc, chị em không ngần ngại “hi sinh” để vá màng trinh.

vá màng trinh bao nhiêu tiền
Ngày nay, vá màng trinh hay xài màng trinh giả rất dễ dàng nhưng điều đó là không cần thiết, hãy chân thật trong tình yêu và hôn nhân mới là trinh tiết thực sự

Ngày nay, khoa học đã phát triển, màng sinh học có thể được vá khá dễ dàng với mức giá trên dưới 10 triệu đồng, an toàn, nhanh chóng và hoàn toàn như thật, thậm chí bạn cũng bị đau như thật khi quan hệ với chồng trong đêm tân hôn.

Và một thế giới màng trinh giả được chào bán rần rần trên mạng xã hội, diễn đàn, web bán online chứa một ít máu giả là loại hóa chất nào đó có màu đỏ tươi như máu màng trinh, chị em chỉ tốn chừng trên dưới 2 triệu đồng là mua được, sau đó tự gắn vào âm đạo và phục vụ chồng đêm đầu tiên cùng với cách diễn đau đớn nhăn nhó là ổn.

Tuy nhiên, xin đừng nhầm lẫn màng trinh và trinh tiết – đó mới là thứ quan trọng đối với một người phụ nữ với tình yêu và hôn nhân. Vì vậy vá màng trinh cũng chỉ là thủ thuật che mắt không cần thiết, nhất là người phụ nữ sẽ phải đối diện với những biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật hay bị dị ứng, viêm nhiễm vùng kín khi dùng màng trinh giả không rõ nguồn gốc.

Điều quan trọng nhất là sự chân thật trong hôn nhân, tình yêu, hãy sống thẳng thắn như điều bản thân mong muốn và màng trinh chỉ là một màng sinh học mà thôi, nó không nên chi phối vào những vấn đề quan trọng khác của cuộc sống.

Bài viết cùng chuyên mục