T2, 07 / 2017 8:44 sáng | huynhkien

Sex chiếm ¼ trong “tổ hạnh phúc” của các cặp đôi, những công dụng của sex đối với đời sống vợ chồng không có gì để bàn cãi nữa. Vậy nên sex bao nhiêu lần là đủ? Những cặp đôi hạnh phúc nhất quan niệm quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ?

Quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ?

Quan hệ tình dục là một bí quyết quan trọng để giữ lửa chuyện yêu và thực tế đã có không ít cặp đôi chia tay nhau vì không hòa hợp về sex. Thế nhưng quan hệ bao nhiêu lần/tuần, /tháng là đủ cũng là câu hỏi chung của nhiều cặp đôi.

Trên thực tế không có một quy luật chung nào cho tuần suất “chuyện ấy”, bao nhiêu là đủ cần căn cứ vào chính sự thỏa mãn, hạnh phúc, sự vui vẻ, say mê của 2 bạn với tần suất “sex” của riêng bạn.

Nếu bạn “yêu” mỗi ngày

Những cặp đôi độ tuổi 20, thường dưới 25 tuổi rất “ham hố” “yêu” mỗi ngày, chuyện đó có lý do chính đáng vì họ chưa bận bịu con cái, sức khỏe còn sung mãn, tình yêu còn nồng cháy mãnh liệt.

giữ lửa chuyện yêu
Những người trẻ, “yêu” mỗi ngày là hoàn toàn phù hợp

Tuy nhiên, với cặp đôi lớn tuổi hơn, “yêu” mỗi ngày chưa hẳn đã tốt đôi khi còn có tác dụng ngược. Một thí nghiệm về “sex” được thực hiện trên 2.400 cặp đôi ở Mỹ yêu cầu mỗi cặp đôi tăng cường độ “yêu” lên gấp đôi.

Và kết quả sau 1 tháng, nhiều cặp đôi phàn nàn rằng họ cảm thấy bất ổn về tâm trạng, không còn tâm trạng háo hức về “chuyện ấy” so với trước kia. Như vậy, rõ ràng, không hẳn “yêu” mỗi ngày đều tốt với mọi cặp đôi.

Nên “yêu” 1 lần/tuần hay cần đến 3 – 4 lần/tuần

Nhiều khảo sát cho thấy những cặp đôi “yêu” duy nhất 1 lần/tuần vẫn có mức độ hạnh phúc ngang ngửa với cặp đôi quan hệ hàng ngày hay 3 – 4 lần/tuần. Hoàn toàn có thể lý giải được điều này.

SEX hạnh phúc tương đương với rất nhiều yếu tố, trong đó sức khỏe + tình yêu + điều kiện cuộc sống đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến đời sống chăn gối. Vì vậy, sự thỏa mãn của S.E.X không tính bằng số lần “lâm trận” mà được tính bằng kết quả hạnh phúc của ca2 vợ và chồng sau S.E.X.

Nếu không “yêu” lần nào/tuần?

Đó là hiện tượng thường gặp ở những cặp đôi đã trên U50, đối với họ sau khi đã chung sống mấy chục năm với người bạn đời, họ thấu hiểu và đồng điệu về tâm hồn, nhu cầu “yêu” cũng trở nên giống nhau và đến độ tuổi này sức khỏe không cho phép nên “chuyện ấy” cũng không còn cần thiết.

quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ
Dù không “yêu” lần nào mỗi tuần nhưng cặp đôi vẫn hạnh phúc sau nhiều năm chung sống cùng nhau

Tất nhiên, chỉ khi cả 2 cùng cảm thấy thỏa mái bên cạnh nhau, vui vẻ với nhau dù không S.E.X thì mới hiệu quả còn nếu một trong hai người vẫn còn muốn quan hệ tình dục thì không “yêu” sẽ gây nên nhiều hệ lụy hơn bạn tưởng.

“Sex” không cần có bất cứ quy luật nào

Và có rất nhiều cặp đôi “sex” không cần “ngó nghĩ” đến thiên hạ, tất nhiên rồi, đó là vấn đề của riêng 2 người, không ai có quyền can thiệp vào đời sống riêng tư của họ được. Đối với họ, thích là “yêu” không cần quan tâm bao nhiêu lần, và nếu bạn có hỏi họ cũng không biết trả lời quan he tinh dục bao nhieu la du vì với họ điều đó không có ý nghĩa gì cả.

Không có bất cứ công thức chung nào về S.E.X

Dù không có công thức chung cho bất cứ cặp đôi nào về việc “sex” nhưng căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, các chuyên gia tình dục học vẫn đưa ra được quy luật “con số 9” để tính tần suất “yêu” an toàn nhất đối với sức khỏe và hạnh phúc.

TẦN SUẤT YÊU = SỐ ĐẦU CỦA TUỔI x 9

Kết quả được đọc như sau: Số đầu là số tuần, số sau là số lần cần quan hệ trong số tuần đó.

Ví dụ: Bạn 21 tuổi, tần suất “yêu” có lợi cho sức khỏe của bạn là: 2 x 9 = 18, có nghĩa là 1 tuần nên “yêu” 8 lần.

Tương tự như vậy, có thể dự đoán khái quát về tần suất quan hệ tình dục của các cặp đôi theo độ tuổi như sau:

+ 21 – 29 tuổi: 1 tuần 8 lần quan hệ.

+ 30 – 39 tuổi: 2 tuần 7 lần quan hệ.

+ 40 – 49 tuổi: 3 tuần 6 lần quan hệ.

+ 50 – 59 tuổi: 4 tuần 5 lần quan hệ.

+ 60 – 69 tuổi: 5 tuần 4 lần quan hệ.

+ 70 – 79 tuổi: 6 tuần 3 lần quan hệ.

+ 80 – 89 tuổi: 7 tuần 2 lần quan hệ.

quan he tinh dục bao nhieu la du
Không có bất cứ quy luật chung nào tốt nhất cho “chuyện ấy”, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe, tâm sinh lý của mỗi cặp đôi

Sau khi kết hôn, cuộc sống của bạn không chỉ còn toàn màu hồng lãng mạn như trong giai đoạn yêu đương nồng nhiệt, hôn nhân của bạn sẽ đối diện với hàng tá vấn đề như chăm sóc con cái, nghĩa vụ với ông bà nội ngoại, quá mệt, áp lực công việc, say sỉn,… Và không phải lúc nào S.E.X cũng mang lại niềm hứng khởi.

Do đó, hãy quên đi tất cả những gì người ta nói với bạn về S.E.X vì trên thực tế mức độ thỏa mãn và niềm hạnh phúc trong “chuyện ấy” cần căn cứ vào tình hình thực tế của chính bạn.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hài lòng với tần suất quan hệ hiện tại thì không có việc gì phải lăn tăn quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ? cả!

Bài viết cùng chuyên mục