T4, 09 / 2017 6:57 chiều | huynhkien

Nhắc đến thu dam bạn thường nghĩ ngay đến việc tự sướng, quay tay của nam giới nhưng thực tế thủ dâm cũng rất cần thiết đối với phụ nữ. Hành động thủ dâm tự sướng ở nam giới, nữ giới nếu được thực hiện một cách điều độ, khoa học sẽ đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Thủ dâm là hành động mang tính bản năng của đàn ông và phụ nữ trưởng thành, thủ dâm tự sướng giúp chúng ta thỏa mãn được nhu cầu sinh lý khi không muốn quan hệ tình dục, cô đơn hay sợ lây bệnh qua đường tình dục, sợ mang thai ngoài ý muốn,…

Thủ dâm đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể chính bạn hay thủ dâm cũng không biết được.

Lợi ích của thu dam đối với nam giới

Khoa học đã chứng minh nam giới thủ dâm đúng cách sẽ tận hưởng nhiều lợi ích đối với sức khỏe sinh lý, tâm lý, giảm đau,… Cụ thể là:

– Cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng:

Dù không cải thiện tốt bằng so với quan hệ tình dục cùng phụ nữ nhưng thủ dâm cũng phần nào giúp cho chất lượng tinh dịch được cải thiện, số lượng và chất lượng tinh trùng nâng cao đáng kể. Đó là lợi ích của thủ dâm ở nam giới không thể phủ nhận.

lợi ích của thủ dâm ở nam giới
Nam giới thủ dâm đúng cách cải thiện được chất lượng tinh dịch

– Giải tỏa nhu cầu sinh lý, giảm stress:

Thủ dâm sẽ giải tỏa ham muốn tình dục của nam giới đồng thời kích thích não tiết ra hormone endorphin “hạnh phúc” từ đó giúp nam giới ngăn ngừa chứng trầm cảm và giải tỏa tâm lý rất tốt.

Bên cạnh đó, nam giới thường xuyên được thỏa mãn sẽ cân bằng huyết áp, giảm bớt đau đớn, chống lại chứng trầm cảm, căng thẳng và xóa đi những cơn stress nguy hiểm.

– Nam giới ngủ ngon giấc hơn:

Nhờ giải phóng một lượng lớn hormone neurohormones – loại hormone được sản xuất bởi các tế bào thần kinh nội tiết trong não và hormone endorphins – loại hormone nên thủ dâm có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ rất tốt.

– Ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt:

Khoa học đã chứng minh nam giới xuất tinh ít nhất 5 lần/1 tuần ở độ tuổi 30 có thể giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh uy thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, khi nam giới thủ dâm tầm 3 – 4 lần/tuần ở độ tuổi thanh niên sung mãn nhất sẽ đào thải được độc tố ra khỏi cơ thể, không còn mầm bệnh và gây bệnh trong đường tiết niệu nữa, do đó, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cũng được giảm bớt.

– Chống xuất tinh sớm:

Thủ dâm không đúng cách gây xuất tinh sớm nhưng thủ dâm đúng cách giúp nam giới hiểu rõ hơn về cơ thể của mình từ đó có những điều chỉnh, kiểm soát việc xuất tinh ngày càng tốt hơn, tự tin dẫn dắt bạn tình vào cuộc “mây mưa”.

Lợi ích của việc thủ dâm đối với nữ giới

Đối với phụ nữ, nhiều nàng sẽ không ngờ khi hành động “thẩm du” lén lút ở phòng hàng đêm của nàng lại mang về nhiều lợi ích đến như vậy.

– Dễ dàng đạt cực khoái hơn, và đạt nhiều đợt liên tiếp:

Phụ nữ rất khó lên đỉnh, rất khó đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục với đàn ông. Thế nhưng khi thủ dâm, nàng có thể tùy chỉnh theo sở thích, và tự do sử dụng những dụng cụ hỗ trợ nên rất dễ đạt khoái cảm dễ dàng và nhanh chóng. Nguyên nhân được cho là do phụ nữ biết chắc rằng cơ thể mình muốn gì, đến lúc nào thì nên mạnh nhẹ ra sao, làm sao cho sướng nhất và biết chính xác điểm G của mình nằm ở đâu.

lợi ích của thủ dâm ở phụ nữ
Phụ nữ dễ đạt khoái cảm hơn khi thường xuyên thủ dâm tự sướng

– Giảm đau đớn, căng thẳng và mệt  mỏi:

Thủ dâm khiến phụ nữ đạt cực khoái, hưng phấn quá nên não sinh ra nhiều hormone hạnh phúc giúp ngưỡng chịu đau của cơ thể tăng lên, do đó, chị em cảm thấy khá hơn sau khi thủ dâm.

Tâm trạng cũng tốt hơn nhờ được giải quyết nhu cầu sinh lý bức bối mà không có đàn ông bên cạnh, chị em cũng ngủ ngon hơn, nội tiết điều độ hơn nên làn da xinh hơn, hồng hào và vui vẻ hơn. Cơn co thắt ở tử cung và những cơn co thắt do khoái cảm sẽ xua tan đi cơn đau bụng kinh và một số hiện tượng khác trong kỳ kinh.

– Cuộc “yêu” thật sự sẽ thăng hoa hơn:

Nếu phụ nữ thường xuyên thủ dâm sẽ hiểu rõ về cơ thể mình hơn, chỗ nào dễ bị kích thích nhất, chỗ nào có hưng phấn cao nhất và có thể hướng dẫn bạn tình kích thích vào các vị trí đó để tìm kiếm cảm giác lên đỉnh khi quan hệ tình dục. Kỹ năng của phụ nữ hay thủ dâm cũng tốt hơn rất nhiều so với phụ nữ quá ngoan hiền.

thủ dâm nữ
Cả đàn ông và phụ nữ cần biết thủ dâm khoa học để tăng cường khoái cảm khi quan hệ thực sự

Trên đây chính là những lợi ích của thủ dâm ở phụ nữlợi ích của thủ dâm ở nam giới khiến bạn xem xét lại xem có nên thủ dâm tự sướng hay không. Tất nhiên đừng lạm dụng nếu không muốn bị lãnh cảm, ham hố quá đà, viêm nhiễm phụ khoa, tổn thương dương vật. Hãy nhớ thủ dâm đúng cách, điều độ, đừng lạm dụng sẽ gây nên những hệ lụy khôn lường.

Bài viết cùng chuyên mục