T2, 12 / 2016 1:34 chiều | mshuyen

Lâu nay, các anh đấng mày râu đã có thói quen dùng bao cao su như một phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, về lâu dài việc dùng đi dùng lại một phương pháp tránh thai này sẽ gây mất đi sự thú vị trốn phòng the bởi sự ngăn cách giữa nam và nữ bằng một lớp cao su dù mỏng hay dầy. Chính vì vậy, để mỗi cuộc yêu là một hành trình cảm hứng thì các anh cũng nên tìm hiểu thêm những biện pháp tránh thai khác ngoài bao cao su để cuộc yêu được chân thật nhất.

Tránh thai không cần dùng bao cao su
Không dùng bao cao su liệu có tránh thai hiệu quả không?

Có nhiều biện pháp tránh thai ngoài cách sử dụng bao cao su.

1- Xuất tinh ngoài âm đạo: Rất nhiều cặp đôi chuộng biện pháp này khi không muốn sử dụng bao cao su khi “yêu”. Trong biện pháp này, người đàn ông sẽ chủ động rút “cậu nhỏ” ra, xuất tinh ra ngoài ngay khi cuộc yêu lên đến đỉnh điểm để tránh tinh trùng được xuất ra trong âm đạo của phụ nữ. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng phương pháp này đòi hỏi cánh mày râu phải thật bản lĩnh để vượt lên hưng phấn lúc đó, rút thật nhanh “cậu nhỏ ” ra ở điểm cao trào nhất, và cần cả kinh nghiệm để rút ra đúng lúc tránh viêc tinh trùng bị dính vào âm đạo.

Mặc dù biện pháp này tạo cảm hứng rất tốt cho cả hai vào thời điểm đầu quan hệ nhưng ở những giây phút cao trào cuối lại rất dễ gây mất hứng cho chị em, đồng thời tạo áp lực tinh thần cho nam giới về thời điểm “rút lui” phải thật chuẩn. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần sẽ rất dễ dẫn điến bệnh liệt dương hoặc xuất tinh sớm.

2- Thuốc diệt tinh trùng: Trước khi quan hệ 10-15 phút, phụ nữ sẽ đặt thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo, hiện nay trên thị thường loại này ở dạng Màng film tránh thai. Loại này vẫn chưa được sử dụng phổ biến, giá cả cho một màng film tránh thai cũng không phải thấp, dao động từ 30.000đ – 70.000đ cho một lần sử dụng. Cần phải đặt thuốc vào âm đạo đúng thời gian chỉ dẫn để đạt được hiệu quả tránh thai cao nhất.

Màng film tránh thai có khả năng tránh thai hiệu quả nếu dùng đúng cách

3- Thắt ống dẫn tinh: Trong trường hợp người đàn ông đã hoàn thành nhiệm vụ sinh con và không muốn có thêm con nữa, họ có thể thắt ống dẫn tinh. Thủ thuật này làm cắt đứt nguồn di chuyển của tinh trùng ra ngoài nhưng không làm tổn thương đến cấu trúc của tinh hoàn. Quá trình sinh tinh và sản xuất nội tiết tố testosterone của tinh hoàn vẫn bình thường. Do đó, triệt sản có tác dụng tránh thai nhưng không ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới. Đây là biện pháp có hiệu quả tránh thai rất cao. Nếu vì một lí do gì đó, khi người đàn ông đã triệt sản muốn sinh con lại thì vẫn có thể nối ống dẫn tinh hoặc thực hiện các biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm bình thường.

Mỗi biện pháp tránh thai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, không có biện pháp nào hoàn hảo 100%. Bởi vậy, trước khi quyết định sử dụng bất kì biện pháp nào, cả nam và nữ cũng nên xem xét, cân nhắc kĩ lưỡng biện pháp phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện và sức khỏe của chính mình để bảo vệ hạnh phúc cho cả hai.

Bài viết cùng chuyên mục