T2, 12 / 2016 7:14 sáng | baconsoiinfo

Hiện nay có rất nhiều các biện pháp tránh thai, tuy nhiên, biện pháp tránh thai bằng bao cao su vẫn là phổ biến và an toàn nhất. Thế nhưng, ít ai biết được rằng việc sử dụng bao cao su mặc dù rất đơn giản nhưng lại rất nhiều người mắc những sai lầm không đáng có. Cùng chúng tôi điểm lại 15 sai lầm cơ bản khi sử dụng bao cao su để bạn có thể lưu ý, tránh những lỗi này, đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su

1- Dùng răng xé vỏ bao cao su

Nhiều người thường có thói quen dùng răng xé vỏ ngoài của bao cao su, một phần vì trong lúc kịch tính họ thấy làm như vậy nhanh và tiện, một phần hành động này mang tính khiêu khích đối phương. Thế nhưng điều này lại là sai lầm dễ dẫn tới rách lớp nhũ tương, xuất hiện vết nứt rạn trên bao cao su, không an toàn dễ làm cho tinh trùng tiếp xúc với âm đạo mà không hay biết.

2- Dùng vật sắc nhọn để mở bao

Có đến 2,1% – 11,2% trong số những người được hỏi nói rằng họ đã dùng vật sắc nhọn như dao hay kéo để cắt miệng gói đựng bao cao su. Việc làm này rất nguy hiểm bởi vật sắc nhọn có thể đâm xuyên bao bì và gây thủng, rách bao cao su bên trong.

3- Không kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su

Đọc thêm: Bao cao su để được bao lâu, cách xem hạn sử dụng?

Với bất cứ sản phẩm gì cũng cần phải kiểm tra hạn sử dụng, không ngoại trừ cả bao cao su. Bao sao su có hạn sử dụng rất lâu, thường hạn là 5 năm đối với bao cao su thường và 2 năm đối với các loại bao có thêm chất diệt tinh trùng. Mặc dù hạn dài như vậy nhưng bạn vẫn không thể phó mặc sự an toàn của mình bởi có nhiều người bán vì lợi ích cá nhân vẫn bán bao cao su hết hạn cho người dùng. Hầu hết mọi người đều chủ quan không kiểm tra hạn sử dụng hay ngày sản xuất của bao cao su, đó là một thói quen không tốt chút nào, cần được sửa chữa ngay.

4- Không kiểm tra tình trạng của bao cao su

Bao cao su bảo quản không đúng cách có thể bị tăng nhiệt dẫn đến rút ngắn tuổi thọ hoặc bị gãy, rách do uốn, va đập. Bởi vậy cần thiết phải kiểm tra tình trạng của bao cao su phải còn mới, không ố màu, không cong, uốn, vặn thì mới có thể sử dụng.

5- Dùng bao sai kích cỡ

Mỗi người với thể trạng khác nhau sẽ có kích thước dương vật khác nhau, có người to hơn hoặc nhỏ hơn so với kích thước thông thường thì nhất thiết phải chọn loại bao có size phù hợp với kích thước dương vật của mình. Việc đeo bao quá chật hay quá rộng sẽ dễ gây ra những tai nạn không đáng có khi quan hệ tình dục.

15 sai lầm thường gặp khi dùng bao cao su

6- Nới giãn bao cao su ra trước khi sử dụng

Hiện nay các loại bao cao su hầu hết đều có dạng vòng tròn, khi sử dụng, chỉ cần lồng vào dương vật đang cương cứng rồi mới từ từ giãn ra. Một số người vẫn có thói quen sai trước khi đeo bao cao su vào dương vật lại nới giãn bao rồi mới đeo, sai lầm này sẽ khiến cho bao cao su xuất hiện nhiều nếp gấp thừa, đeo vào khó khăn và dễ bị trơn tuột.

7- Đeo bao cao su ngược

Nhiều khi lúc đang bị kích thích, hưng phấn chúng ta dễ không để ý tới mặt trái phải, dẫn đến đeo ngược bao và kết quả là người sử dụng bao cao su không được thoải mái, khi “quan hệ” dễ bị trơn tuột. Một số loại bao cao su có dấu hiệu phân biệt trái phải, chỉ cần để ý chút là có thể tránh được.

8- Dùng lại bao cao su

Bao cao su chỉ sử dụng cho 1 lần quan hệ. Điều này tưởng rằng ai cũng biết thê nhưng lại có tơi 1,4% – 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su tới ít nhất 2 lần trong 1 lần quan hệ. Điều này cực kỳ nguy hại bởi dùng bao cao su lại nhiều lần trong một cuộc “yêu” có khả năng cao làm lây lan vi khuẩn gây hại vào âm đạo, gây bệnh cho cả nam và nữ.

9- Đeo bao cao su quá sớm

Việc đeo bao cao su quá sớm làm cho bao đeo vào bị lỏng, tạo nhiều khí trong bao, khi quan hệ dễ bị tuột hoặc rách bao cao su.

10- Đeo bao cao su quá muộn

Nhiều người đợi đến khi gần xuất tinh mới đeo bao cao su, điều này làm giảm khả năng tránh thai bởi chất nhầy tiết ra trong quá trình giao hợp vẫn có thể chứa tinh trùng, rất dễ bị mang thai mặc dù đã sử dụng bao cao su.

11- Không bóp hết phần khí ở đầu bao

Có đến 60% người sử dụng bao cao su không có thói quen phải bóp nhẹ phần đầu mũi của bao cao su để loại bỏ không khí bị mắc kẹt và giành lại không gian cho tinh trùng. Nếu vỏ qua việc làm này rất có khả năng bao cao su sẽ có bị vỡ khi bạn đang hưng phấn  và lên đỉnh.

12- Đeo lồng bao cao su để tăng khả năng bảo vệ

Việc hiểu này là sai lầm, đeo lồng bao cao su không tăng khả năng tránh thai hay giảm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ngược lại, khi đeo lồng bao cao su trong lúc quan hệ sẽ tạo ma sát giữa 2 bao khiến chúng dễ bị rách hơn rất nhiều.

13- Rút bao cao su ra sai thời điểm

Khoảng 31% đàn ông và 27% phụ nữ thừa nhận họ mắc lỗi rút bao ra quá muộn, sau khi dương vật mềm hẳn đi hoàn toàn mới rút ra, khiến bao cao su dễ tuột vào trong âm đạo, tinh dịch dễ bị tràn vào âm đạo, không còn tác dụng tránh thai hay phòng bệnh nữa.

14- Bảo quản sai cách

Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản bao cao su là 20độ C, tránh ánh sáng trực tiếp. Bởi vậy, thói quen nhét bao cao su trong ví của các chàng vô tình là việc bảo quản bao cao su sai cách, khiến bao cao su lúc nào cũng tiếp xúc với cơ thể người ở nhiệt độ 37 độ C. Nhiệt độ nóng hơn sẽ làm bao cao su bị cong, uốn, giảm tuổi thọ và chất lượng.

15- Không quan tâm tới nguồn gốc xuất xứ của bao cao su

Cách nhận biết bao cao su thật và giả cực nhanh, chỉ trong 9 giây

Trên thị trường có rất nhiều loại bao cao su, tạo điều kiện cho các sản phẩm nhái, sản phẩm gia công loại 2, sản phẩm kém chất lượng trà trộn vào. Việc lựa chọn hãng bao cao su cũng như viêc kiểm tra kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, kiểm tra hàng thật-giả là vô cùng quan trọng không được bỏ qua. Đôi khi, bạn không đủ kinh nghiệm để phân biệt được chúng thì tốt nhất hãy chọn mua sản phẩm của hiệu thuốc hoặc các cửa hàng bán dụng cụ hỗ trợ tình dục uy tín.

Bài viết cùng chuyên mục