T6, 12 / 2016 12:31 sáng | baconsoiinfo

Chắc hẳn đây là vấn đề làm không ít bạn giật mình, vì công cụ bảo vệ chúng ta khỏi những sự cố ngoài ý muốn lại gặp phải sự cố. Rách, thủng, bị châm kim vào bao cao su không hiếm gặp trong quan hệ tình dục.

Bao cao su bị thủng lỗ
Bao cao su bị châm kim vì sao???

Bao cao su bị rách khi đang quan hệ tình dục và cách sử trí

Nếu bạn đeo bao cao su đúng cách (Xem thêm: cách sử dụng bao cao su) thì việc rách bao gần như là không thể xảy ra trừ khi bạn sử dụng bao cao su giả, hoặc do bạn quan hệ quá mạnh mà chất bôi trơn lại không đủ. Ngoài ra, bao cao su có thể rách trước khi cho vào âm đạo do các tác nhân chủ quan như móng tay bạn dài, khách quan như bạn va bao cao su vào đâu đó làm rách.

 • (*** Đây là cách nên nhất nếu vấn đề này quan trọng với bạn) Nếu chưa muốn có con nên uống thuốc tránh thai ngay sau khi phát hiện bao cao su bị rách. Việc uống thuốc có thể uống một viên sau khi phát hiện, nhưng để chắc chắn bạn nên uống rải rác trong vài ngày. Tất nhiên sẽ có hại và bạn cần uống thuốc có chất lượng tốt.
 • Trường hợp tinh dịch tiếp xúc với âm đạo ít, bạn nữ nên ngồi xổm để tinh dịch có thể chảy ra ngoài. Sau đó hãy tắm rửa lại bằng nước ấm và dùng dung dịch vệ sinh để vệ sinh sạch vùng kín nhằm loại bỏ tinh dịch tồn tại trong âm đạo.
 • Đổ giấm vào nước nóng rồi ngâm âm đạo khoảng 10 phút, để axit trong giấm có thể loại bỏ tinh dịch ra khỏi âm đạo. Nhưng cách này không đảm bảo tuyệt đối vì tinh dịch có thể tấn công sâu vào bên trong gặp bạn tình.

Bao cao su bị thủng, rách khi quan hệ với gái mại dâm (gmd) phải làm sao?

Quan hệ với gái mại dâm bị rách bao cao su
Hãy thận trọng khi quan hệ với gái bán dâm bạn nhé!
 • Việc quan hệ bừa bãi (quan hệ với gái mại dâm, cave, gái gọi, gmd) và chiếc bao cao su bị rách còn gây ra các bệnh truyền nhiễm như HIV, sùi mào gà, lậu, giang mai,… HÃY ĐẾN GẶP BÁC SĨ ĐỂ THĂM KHÁM NGAY -> các xét nghiệm chuyên khoa sẽ giúp bạn phát hiện bạn có bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục hay không.
 • Trường hợp bao cao su bị rách, nếu quan hệ bằng miệng bạn không nên đánh răng 1h đồng hồ sau khi quan hệ. Việc không đánh răng khiến khuẩn truyền nhiễm có thể chết. Cũng trong khoảng thời gian đó bạn nên súc miệng bằng nước muối nhiều lần và tuyệt đối không được nuốt nước bọt.
 • Bạn nên đi khám sức khỏe sau khi phát hiện bao cao su bị rách, để tránh trường hợp lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Bên cạnh đó, bạn cần gặp bác sỹ ngay khi có các triệu chứng như: sốt, cúm, sưng hạch, …

Bao cao su bị thủng lỗ nhỏ, bị châm kim, rách 2 lỗ… và cách phát hiện

Thường thì phát hiện trước hay sau khi quan hệ các vấn đề trên đều rất quan trọng. Phát hiện sớm sẽ có những cách giải quyết “ít thiệt hại hơn” hoặc chỉ cần thay bao cao su mới là được. 99,99% bao cao su không rách khi còn ở trong bao bì, vì vậy điều quan trọng có lẽ là những chú ý để không làm rách bao cao su. Tuy nhiên, dưới đây là một số cách nhận biết bcs bị rách/thủng.

Trong lúc “lâm trận”

 • Nếu cảm có cảm giác bị cấn, khó chịu thì mọi người hay kiểm tra lại bao có vấn đề gì không.
 • Nếu nghe thấy tiếng động nhỏ ở phần bao trong lúc quan hệ, rất có thể bao đã bị rách.
 • Nếu bao bị rách 1 chỗ, nó sẽ bị cuốn lên gốc dương vật ngay nên rất dễ phát hiện ra.

Sau khi “hành sự”

 • Hãy dùng tay tháo bao ra và xem trên thân bao có dấu hiệu bị rách hoặc lủng hay không.
 • Hãy kiểm tra bao su có bị rách hay không bằng cách cho nước vào bao (tối đa là 1/2 bao), nếu có bị thủng sẽ thấy chỗ nước chảy ra ngay như hình minh họa.

  bao cao su thủng, rách
  Chiếc bao cao su này vừa thủng vừa rách và có thể bị châm kim.

Để bao cao su không bị rách khi quan hệ, bạn cần:

 • Không dùng răng hoặc các vật sắc nhọn để cắt vỏ bao cao su. Vì đặc tính dễ bóc nên bạn có thể dùng bằng tay để xé vỏ bao.
 • Việc móng tay dài, nhọn có thể làm bao cao su bị rách trong quá trình đeo.
 • Khi đưa bao cao su vào dương vật, hãy dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái miết chặt để đẩy khí ra ngoài, bởi các bọt khí sót lại có thể dẫn đến việc vỡ bao cao su.
 • Bạn nên biết kích cỡ cậu nhỏ của mình để lựa chọn bao cao su cho vừa, tránh trường hợp nhỏ quá hay rộng quá cũng là nguyên nhân gây nên việc rách bao cao su trong quá trình quan hệ. (Đọc thêm: 6 loại bao sướng nhất.)
 • Thường thị quan hệ vợ chồng có sự tin tưởng, việc bạn tình đeo bao cho bạn là bình thường. Tuy nhiên nếu bạn cẩn thận, hãy tự đeo bao cao su cho mình nhé…
 • Đừng bao giờ sử dụng 2 lớp bao cao su, điều này không làm cho việc sử dụng thêm an toàn mà sự ma sát càng khiến cả 2 bao đều rách, hãy nhớ nha!
 • Nên dùng gel bôi trơn trong bất kì trường hợp nào để tránh việc tiếp xúc quá mạnh, gây rách bao. Tuy nhiên nên dùng các loại gel bôi trơn có dung môi là nước, đừng dùng các loại như vaseline rất dễ gây ảnh hưởng tới chất lượng bao.
Bài viết cùng chuyên mục