T3, 01 / 2017 12:43 chiều | baconsoiinfo

Chờ đợi lâu không có tin vui nên chúng tôi quyết định đi khám sức khỏe sinh sản, chúng tôi bàng hoàng khi nghe bác sĩ đọc bệnh án và nói chồng tôi vô sinh.

Đọc thêm: Tâm sự của người vợ cả hai vợ chồng đều không muốn có con

Tôi và chồng kết hôn được gần 1 năm nay, khi tôi chưa tới 30 tuổi. Chồng tôi cũng là mối tình đầu của tôi, anh ấy hơn tôi 5 tuổi. Chúng tôi quen và yêu nhau chưa đầy một năm thì cưới. Trước khi yêu và lấy anh, tôi cũng chỉ biết dành thời gian đi học và đi làm thêm, sau khi ra trường thì đi kiếm tiền đỡ đần cha mẹ. Thời sinh viên có lúc tôi rung động trước ai đó nhưng cảm xúc nhanh chóng qua đi. Sau mấy năm đi làm, được bạn bè, người quen giới thiệu nhiều người nhưng tôi không quen ai cả.

Hai vợ chồng chúng tôi đều là người ở tỉnh lẻ, chúng tôi lên thành phố học tập và làm việc, sau khi cưới chúng tôi vẫn ở lại thành phố sinh sống. Tôi yêu và lấy anh giống như duyên phận. Trước đây cũng có một vài mối tình thoáng qua, tôi cũng có cơ hội tìm hiểu gặp gỡ khá nhiều người nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác tin tưởng hết lòng với ai như với anh cả. Nhà tôi và nhà anh cách xa nhau cả nghìn cây số, tôi chỉ biết về gia đình anh qua những gì anh kể. Đến khi cưới tôi mới có dịp về thăm quê anh. Đúng như những gì anh nói, trong mắt gia đình, người thân, anh vốn là đứa con hiền lành, ngoan ngoãn. Thời gian sau khi cưới, sống gần anh càng khiến tôi yêu anh nhiều hơn, anh rất tình cảm, tốt bụng và biết quan tâm người khác. Cha mẹ tôi và cả anh em họ hàng nhà tôi sau khi tiếp xúc đều rất hài lòng về anh. Chúng tôi tự nhủ phải cố gắng thật nhiều để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ hai bên và làm việc thật chăm chỉ để có thể sống tốt ở thành phố nơi chúng tôi đang công tác.

Gần một năm kết hôn, chúng tôi đã cố gắng làm việc, lên nhiều dự định để có được gia đình hạnh phúc, nhanh chóng sinh con, thế nhưng cả năm nay chờ đợi mà chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Cách đây mấy tháng, chúng tôi đi khám sức khỏe sinh sản, vì nghĩ đi khám cho yên tâm, thì bác sĩ kết luận chồng tôi vô sinh. Cầm tờ giấy trên tay, bên tai văng vẳng lời kết luận bệnh án của bác sĩ, tôi như chết lặng còn chồng tôi cũng không nói nên lời. Anh không tin vì vốn không rượu chè, không hút thuốc, sao cuộc đời lại trớ trêu với anh như thế.

Tôi đã khóc rất nhiều, chồng tôi anh là đàn ông nên mọi đau khổ anh giấu, nén bên trong nhưng tôi đều biết anh đang rất đau khổ và tuyệt vọng, cha mẹ anh và tôi cũng buồn phiền không kém, đặc biệt là cha mẹ anh thì không giấu được sự đau khổ và lo lắng sợ tôi thay đổi. Để chắc chắn hơn, chúng tôi đã đi khám lại. Kết quả vẫn như cũ. Lúc này thì tôi òa khóc nức nở trước mặt anh, trước bác sĩ dù trước đó tôi tự dặn lòng kết quả có thế nào cũng bình tĩnh. Sau hôm ấy về tới nhà, anh cũng không thể nén nỗi đau thêm nữa cứ thế mà khóc không kìm được. Chúng tôi tự hỏi sao ông trời lại bất công như thế? Tôi vốn không ăn chơi, không yêu đương bậy bạ, anh cũng là con ngoan, tôi cũng vậy, cớ sao ông trời nỡ đối xử với chúng tôi như thế?

Trong lòng tôi nghẹn lại, buồn tủi nhiều lắm nhưng tôi còn sợ anh buồn nhiều hơn nên tôi cố gắng cất giấu mọi cảm xúc lại để luôn tươi tỉnh, động viên tinh thần cho anh. Hàng ngày đọc những bài báo về đứa trẻ bị bỏ rơi, tôi lại thấy xót xa… Cũng đã mấy tháng trôi qua kể từ ngày nghe tin sét đánh đó, giờ chồng tôi cũng đã đỡ đau buồn hơn. Đến bây giờ tôi lại bắt đầu hoang mang khi biết anh có ý định xin tinh trùng của người em trai của anh chưa vợ để thụ tinh, chuyện này chỉ hai gia đình biết. Tôi suy nghĩ rất nhiều, nghĩ đến sinh ra một đứa con mà không dòng máu, không giống gì của chồng tôi thì cũng tủi cho anh nhưng liệu không đồng ý thì có sao không? Em trai của anh cũng đồng ý, hai anh em trai anh rất yêu thương nhau.

Một vấn đề làm tôi phải băn khoăn lo lắng khá nhiều nữa đó là chi phí không biết có nhiều lắm không, có tốn kém không bởi lương của vợ chồng tôi không phải là nhiều, cũng chỉ vừa đủ chi trả cuộc sống và lo cho bố mẹ chồng, công việc của hai bên gia đình. Mỗi lần nghĩ đến chuyện này lòng tôi lại rối bời. Tôi viết những dòng này rất mong nhận được lời khuyên của mọi người cũng như xin được tư vấn những địa chỉ thụ tinh ống nghiệm tốt và chi phí vừa phải. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Bài viết cùng chuyên mục